Liên kết website :
Đang online: 232
Trong ngày: 1.607
Trong tuần: 80.212
Trong tháng: 93.090
Trong năm: 2.670.396
Tổng truy cập: 24.622.536
Giới thiệu sách
[Đăng ngày: 12/08/2022]

Sách Mùa xuân vắng lặng ( Slient Spring) của Rachel Carson là một quyển sách rất hay viết về đề tài môi trường với những hậu quả nguy hại của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ lên cả hệ sinh thái. Quyển sách như một "công trình khoa học" được viết kỳ công, tổng hợp nghiên cứu của những nơi uy tín, đưa ra những lí luận và dẫn chứng sắc bén, đầy thuyết phục. Cũng có lẽ vì điều này mà nhà văn phải "ra hầu tòa" để bảo vệ quan điểm của mình khi nó "dội gáo nước lạnh" vào nền công nghiệp hóa chất đang thịnh hành lúc bấy giờ.

[Đăng ngày: 12/08/2022]

 Giới thiệu sách : “Xin đừng làm mẹ khóc”.
Có bao giờ giữa gánh nặng cơm áo, gạo tiền, giữa những vô tâm, ích kỉ của con người, mà bạn đã quên đi hai tiếng “gia đình”? quên đi câu nói “Con yêu mẹ!”. Tôi cũng từng như vậy. Thật may, một cuốn sách đã giúp tôi thay đổi nhận thức và thấu hiểu được tình yêu thương vô điều kiện, sự hi sinh thầm lặng mà Mẹ dành cho chúng ta.

[Đăng ngày: 09/08/2022]

 Trong những ngày tháng 7 đầy nắng và gió, trong không khí cả nước kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2022) Quảng Trị lại một lần nữa được nhắc đến với tất cả những gì bi tráng nhất, hào hùng nhất và anh dũng nhất, như là hiện thân đầy đủ của cuộc chiến tranh lịch sử của dân tộc. Nhắc đến Quảng Trị là nhắc đến Thành cổ, sông Thạch Hãn, cầu Hiền Lương, là vĩ tuyến 17 chia cắt 2 đầu đất nước, là cuộc chiến đấu 81 ngày đêm anh dũng của quân dân ta. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguồn gốc 4 câu thơ trên, cũng như có cái nhìn chân thực hơn về lịch sử, mời bạn đọc đến với tác phẩm “Mưa đỏ” của nhà văn quân đội, đại tá Chu Lai.

[Đăng ngày: 25/07/2022]

 Trên thực tế, khi trò chuyện với người nước ngoài, có không ít người cảm thấy thiếu tự tin, sợ mình nói sai ngữ pháp, dùng sai từ, phát âm sai. Quyển sách “Nói tiếng Anh với 24 chủ đề cần thiết” của Mis Editorial Team biên soạn, Nguyễn Thành Yến dịch tiếng Việt nhằm giúp bạn vượt qua nỗi sợ vừa nêu cũng như có thể học tiếng Anh hiệu quả trong một thời gian ngắn.

[Đăng ngày: 25/07/2022]

 Những lời trong bài hát “Dáng đứng Bến Tre” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý chắc hẳn có nhiều người đã được nghe, nhưng chắc chắn cũng sẽ có nhiều người chưa biết những lời trong bài hát này muốn nhắc đến ai. Đó là người thủ lĩnh đã khai sinh “Đội quân tóc dài” - Thiếu tướng Nguyễn Thị Định. Cuốn sách “Nguyễn Thị Định - Vị nữ tướng đầu tiên của thời đại Hồ Chí Minh” do NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành năm 2020, dày 105 trang sẽ giúp người đọc hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cũng như con đường hoạt động cách mạng của người phụ nữ đầu tiên được phong làm tướng trong lịch sử chiến tranh nhân dân Việt Nam.

[Đăng ngày: 30/03/2022]

     Thật lòng mà nói, chưa bao giờ tôi viết giới thiệu về một quyển sách mà phải phân vân nhiều như lần này. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, phải viết như thế nào để có thể nói hết những cảm xúc trong lòng mình. Một quyển sách nhỏ, không màu mè trau chuốt, không phô trương mà hết sức bình dị với những câu chữ đậm chất miền Tây Nam bộ của Trương Chí Hùng - giảng viên trường Đại học An Giang.

[Đăng ngày: 29/03/2022]

Nếu bạn muốn tìm hiểu nước Pháp đã trải qua dịch Covid 19 như thế nào? Người dân đã phải đối mặt với những khó khăn gì cũng như cách họ vượt qua dịch bệnh ra sao thì hãy đọc quyển sách “Paris 55 ngày cấm túc – Nhật ký viết từ tâm dịch” của tác  giả Giáng Hương

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Chúng ta vừa mới trải qua khoảng thời gian thật khó quên phải không? Đại dịch Covid 19 đã làm cho thế giới đảo lộn, kinh tế suy thoái, tất cả mọi người đều phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình. Nhưng cũng vì vậy mà chúng ta có thêm thời gian giúp đỡ bố mẹ cũng như trang bị cho bản thân những kỹ năng, kiến thức quý giá chuẩn bị cho ngày trở lại trường học. Chỉ cần truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Tik tok là chúng ta có thể thấy rất nhiều những clip ứng dụng khoa học vui nhộn mà các bạn nhỏ có thể học và làm theo. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận với các kênh giải trí này. Vì vậy hôm nay Thư viện tỉnh Bình Dương sẽ giới thiệu với các bạn một quyển sách rất hay, thú vị với rất nhiều những thí nghiệm vui nhộn phù hợp, chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả các bạn. Đó chính là cuốn sách “50 TRÒ CHƠI KHOA HỌC SIÊU VUI”.

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Nhắc đến lịch sử Việt Nam, mỗi người dân đều nhớ đến những giai đoạn, những thời khắc lịch sử. Bên cạnh đó là ngưỡng mộ và tự hào về các nhân vật lịch sử kể cả nam nhân và nữ nhân trong chính sử và trong các câu chuyện kể của dân tộc. Nhân dịp sự kiện ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện tỉnh Bình Dương giới thiệu đến quý bạn đọc cùng tìm hiểu quyển sách “Những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam”. Đây được xem như một trong những cách thể hiện sự tưởng nhớ và tri ân những người phụ nữ tiêu biểu, có tầm ảnh hưởng to lớn đối với dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam (tính từ thế kỉ I đến thế kỉ XX).

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những quan điểm về cách sống khác nhau. Và chắc chắn, cách sống của bạn như thế nào sẽ quyết định đến tương lai có tốt đẹp hay không. Một trong những cách sống mà nhiều người lựa chọn là “sống đẹp”, “sống sang”. Tôi, bạn và tất cả mọi người có lẽ là đều muốn cuộc sống như vậy. Vậy thì quyển sách “Sống sang với chiếc ví mỏng” sẽ là người bạn hướng dẫn, đồng hành cùng chúng ta.