Liên kết website :Thư mục chuyên đề
[Đăng ngày: 13/11/2023]
Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, các cấp chính quyền phối hợp cùng nhiều lực lượng nỗ lực triển khai, đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về cháy nổ. Tuy nhiên đến nay tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều vụ cháy lớn xảy ra dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như vụ cháy Karaoke An Phú (Bình Dương), Chung cư mini (Hà Nội),...làm thiệt hại rất lớn đến tính mạng và tài sản của người dân. 

[Đăng ngày: 12/11/2023]
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây nên. Vi rút dengue có 04 typ bao gồm DEN-1, DEN-2, DEN-3, DEN-4 và lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút dengue sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Bệnh sốt xuất huyết xuất hiện quanh năm, nhưng cao điểm vào mùa mưa. Bệnh thường gặp ở những nơi đông dân cư, vệ sinh môi trường kém. Sốt xuất huyết có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu không được phát hiện và chẩn đoán, điều trị  kịp thời bệnh có thể  dẫn đến tử vong
[Đăng ngày: 05/09/2022]

Nghệ thuật đờn ca tài tử hình thành và phát triển từ cuối thế kỷ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian. Đây là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Lịch sử đất nước trải qua bao thăng trầm nhưng đờn ca tài tử vẫn đồng hành với bước đi của dân tộc. Sự tồn tại và phát triển của loại hình nghệ thuật này trong gần hai thế kỷ qua đã chứng minh được sức sống vô cùng mạnh mẽ, được nuôi dưỡng bởi niềm tự hào và tinh thần dân tộc của người dân Nam bộ. 

[Đăng ngày: 05/09/2022]

Mất cân bằng giới tính khi sinh luôn là vấn đề được quan tâm và là thách thức của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam bởi tình trạng này dẫn đến sự gia tăng bất bình đẳng giới cũng như nhiều hệ lụy khác trong xã hội.

[Đăng ngày: 28/03/2022]

Môn phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà có một vị trí rất quan trọng trong tâm thức văn hóa của người dân Bình Dương nói chung và đặc biệt là cư dân vùng Tân Phước Khánh, Bình Chuẩn nói riêng. Nhắc đến Tân Phước Khánh - Bình Chuẩn là nhắc đến võ thuật Tân Khánh Bà Trà và ngược lại - đó là một sự tự hào, hãnh diện về một môn phái võ thuật đã rạng danh khắp chốn. Ngày 3 tháng 2 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định 599/QĐ-BVHTTDL đưa Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đây là một vinh dự lớn của môn phái và của cả nhân dân tỉnh Bình Dương.

[Đăng ngày: 16/08/2021]

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình hình thành phát triển của làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp và hoạt động của làng nghề trong bối cảnh mới, Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “NGHỀ SƠN MÀI TƯƠNG BÌNH HIỆP - DI SẢN VĂN HÓA CỦA NHÂN LOẠI” gửi đến quý bạn đọc.

Nội dung Thư mục gồm 3 phần:

Phần I:  Lịch sử hình thành – Phát triển làng nghề

Phần II: Thực trạng – Chủ trương - Định hướng bảo tồn

Phần III: Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp trong tiến trình phát triển kinh tế - Văn hóa – Du lịch của tỉnh Bình Dương

[Đăng ngày: 16/11/2020]

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại của rượu, bia Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN” gửi đến quý bạn đọc.

Thư mục tập hợp những bài viết được đăng trên các báo, tạp chí, website có uy tín của trung ương và địa phương, được chia làm hai phần:

Phần I: TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

Phần II: PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

[Đăng ngày: 26/05/2020]

    Viêm phổi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm và đúng cách. Vì vậy nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm phổi và viêm phổi cấp do virut Corona, Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “BỆNH VIÊM PHỔI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT” gửi đến quý bạn đọc để góp phần điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng cho phù hợp, thường xuyên đi khám, sàng lọc, phát hiện sớm để tránh các nguy cơ dẫn đến tử vong.

[Đăng ngày: 10/07/2019]

Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục “Tri ân thầy cô” nhằm nâng cao nhận thức của bạn đọc về vai trò, truyền thống của ngành giáo dục nước ta cùng với những lời tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò gửi đến thầy cô.


[Đăng ngày: 10/07/2019]

Thư viện tỉnh Bình Dương sưu tầm và biên soạn Thư mục chuyên đề “ÂM VANG HÀO HÙNG TỪ MÙA THU LỊCH SỬ” gửi tới quý bạn đọc.

Thư mục tập hợp những bài viết được đăng trên website có uy tín, nội dung chuyển tải về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945.


123