Buổi sáng: 7g30 - 11g30
Buổi chiều: 13g00 - 17g00

Đất nền tại Bình Dương: Lại lo giá “sốt” ảo!

07/05/2018

Thời gian gần đây, thị trường đất nền tại Bình Dương sôi động trở lại, tăng giá liên tục; có khu vực chỉ trong thời gian ngắn đã tăng đến 300- 400%. Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, phần lớn các giao dịch, mua bán đất hiện nay lại không theo nhu cầu mua để ở, mà chủ yếu kinh doanh kiếm lời.

Và hoa đã nở...

04/05/2018

Những ngày này, về thăm phường Tân Bình,TX.Dĩ An - vùng đất lửa trong những năm tháng kháng chiến chống ngoại xâm, chúng tôi cảm nhận một sự thay đổi diệu kỳ trên từng tấc đất. Con đường mang tên người nữ anh hùng Nguyễn Thị Tươi rộng thênh thang, được trải nhựa, thẳng tắp như chiếc xương sống vững chãi nâng đỡ, làm đòn bẩy cho hai khu phố Tân Phước và Tân Hiệp vươn mình phát triển.

Đời không có những tiếng “giá như”…

09/04/2018

Chúng tôi đến thăm phòng trọ của anh Lê Văn Thành (SN 1986), ngụ số 166/7, khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng, TX.Dĩ An vào một buổi sáng sớm. Ở nơi này, chúng tôi đã được nghe những câu chuyện là bi kịch; là những biến cố quá lớn trong cuộc đời ai không may mắn phải gánh chịu. Nhưng, rơi vào bi kịch, sống trong khó khăn, đương đầu với chuỗi ngày đầy nước mắt, ấy vậy mà ở họ, chúng tôi không hề nghe đến hai từ “giá như!”. Vượt lên trên nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần là nghị lực sống, là tình yêu giữa người với người ngay giữa đời thực…

Người lính đặc công huyền thoại

19/03/2018

Xuất thân trong một gia đình nông dân áo vải nhưng Đại tá Trần Công An (Hai Cà) - người con vùng đất Thạnh Hội, TX.Tân Uyên đã làm nên một huyền thoại. Chính cách đánh của ông cùng tổ du kích trong trận đánh tháp canh cầu Bà Kiên đêm 18 rạng sáng 19-3-1948 đã được đúc kết thành kinh nghiệm về lối đánh đặc công cho cả nước. Và sau này, ngày 19-3 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Binh chủng Đặc công - binh chủng gắn với 16 chữ vàng: “Đặc biệt tinh nhuệ, Anh dũng tuyệt vời, Mưu trí sáng tạo, Đánh hiểm thắng lớn”.

Bỏ phố lên rừng…

18/12/2017

Trong những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp về thăm xã Hiếu Liêm, vùng đất nổi tiếng trong những năm dài chống giặc ngoại xâm nay trở nên trù phú bạt ngàn cây trái. Những năm gần đây, du khách gần xa khi đến với Bình Dương đều không quên nhắc đến trái bưởi da xanh đậm đà vị ngọt được trồng trên những sườn đồi nhấp nhô bên dòng sông Bé chở nặng phù sa…

««« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | » »»
Top