Buổi sáng: 7g30 - 11g30
Buổi chiều: 13g00 - 17g00

Những người bạn của mặt trời

21/03/2018

Những người bạn của mặt trời / Lanka. - TP. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2014. - 278 tr. ; 21 cm
    Khi được giới thiệu trong tủ sách Văn học tuổi hai mươi, tôi tò mò về tựa đề của cuốn sách và lời giới thiệu giản dị của tác giả: “Tôi viết câu chuyện về những người bạn của mặt trời, nếu bạn hiểu câu chuyện của tôi, tôi tin chắc bạn có thể trở thành một người bạn của mặt trời.” Tôi tự hỏi không biết mình có đủ cơ hội để làm một người bạn của mặt trời hay không? Nếu không thì chẳng có lý do gì để đọc nó, và tôi lưỡng lự. Để rồi lần thứ hai quay lại nhà sách, tôi quyết định sẽ cho mình một cơ hội được làm Bạn của Mặt Trời.

Thư viện tỉnh Bình Dương - Điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách.

18/01/2018

Đặt chân tới cổng thư viện tỉnh, ấn tượng đầu tiên của tôi là sự thân thiện, mến khách của bác Bảo vệ. Bác ân cần thăm hỏi, chỉ dẫn tận tình khiến tôi có cảm giác như gần gũi như ở nhà. Bước vào trong thư viện, tôi thực sự ấn tượng trước sự khang trang, quy mô của công trình được thu nhỏ trong mô hình đặt ở cạnh cầu thang. Quan sát mô hình, chúng ta dễ dàng có một cái nhìn tổng thể một về thư viện có bề dày truyền thống. Được thành lập từ những năm đầu đất nước được giải phóng (1976), sau đó được nâng cấp và khánh thành năm 2000, cho tới nay trải qua hơn 41 năm hình thành và phát triển, thư viện tỉnh là địa chỉ tin cậy phục vụ bạn đọc xa gần.

TƯ DUY NHƯ TRIỆU PHÚ

08/09/2017

Bạn đã từng nghỉ triệu phú tư duy như thế nào? Thành công đến từ đầu? bạn đã từng tự ti nghỉ rằng: Tôi còn trẻ quá, tôi quá già, tôi không có vốn, tôi không được học hành đầy đủ, tôi không có tài năng đặc biệt, tôi không có năng lượng cần thiết…Tất cả chỉ là rào cản không cần thiết để đi đến thành công sau khi bạn đọc tư duy như triệu phú.

Đảo Chìm

30/08/2017

Tiểu thuyết mini “Đảo Chìm” của nhà thơ Trần Đăng Khoa đã được in lần thứ 32 nhưng nó vẫn còn một sức hút kỳ lạ. Đọc “Đảo Chìm” ta sẽ tìm hiểu về Trường Sa ở một khía cạnh hoàn toàn khác - một khía cạnh rất đỗi đời thường thông qua hình ảnh sinh hoạt của những người lính làm nhiệm vụ nơi đây Trường Sa, nói theo chữ của các cụ ta xưa thì nó là một dải cát dài. Nhưng cái hòn đảo tác giả muốn dẫn chúng ta tới còn chưa có cả cát nữa kia. Nó mới đang là một vỉa san hô ngầm còn chìm sâu dưới nước ba mét, như một cái bào thai. Các chiến sĩ của chúng ta đã dựng chòi giữa sóng gió hoang vu để canh giữ, bảo vệ Tổ quốc.

Suy nghĩ về sách, văn hóa đọc và thư viện

27/04/2017

Trong xã hội loài người từ xưa đến nay, nền văn hóa nào cũng có những công cụ và phương tiện vật chất đặc trưng cho thời đại của mình. Trong số các công cụ và phương tiện vật chất ấy, sách là một sản phẩm diệu kỳ. Nó không những có thể hợp nhất không gian mà còn hợp nhất được cả thời gian: có thể mở một cuốn sách ra để biết được điều người khác đã nói, đã làm cách ta hàng vạn dặm, hay biết được cuộc sống và sinh hoạt của những người đã sống cách ta nhiều thế kỷ trước đây… Sách luôn luôn đóng vai trò là nguồn kiến thức, là phương tiện và là một công cụ để sáng tạo và nhận thức thế giới. Đọc cuốn sách Suy nghĩ về sách, văn hóa đọc và thư viện của tác giả Nguyễn Hữu Giới ta sẽ cảm nhận rõ nét hơn về vấn đề này. Cuốn sách là tâm huyết, là suy nghĩ và trăn trở của một người làm công tác thư viện tròn 3 thập kỷ khi nói về sách, văn hóa đọc và thư viện.

««« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | » »»
Top